ซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้จากไหนดี? ช่องทางการซื้อเครื่องปั่น

ปัจจุบัน เครื่องปั่นน้ำผลไม้ กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าขายดีที่ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย ทั้งวัยเด็ก ผู้ใหญ่วัยทำงาน คนรักการทำอาหารและเครื่องดื่ม รวมไปถึงคนรักสุขภาพ คนที่กำลังต้องการลดน้ำหนัก หรือผู้ประกอบการเครื่องดื่ม เปิดร้านขายน้ำปั่นหรือเครื่องดื่ม เป็นต้น ที่เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เป็นตัวช่วยอย่างดีในการทำน้ำปั่นผักและผลไม้ให้ออกมาสมบูรณ์แบบ มีเนื้อละเอียด อร่อยและมีประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย ส่งผลให้เครื่องปั่นน้ำผลไม้กลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคนสนใจเลือกซื้อจำนวนมาก และคาดการณ์ว่าในอนาคตจะต้องมีการยอดจำหน่ายสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน

และแน่นอนว่าไม่ว่าเราจะซื้ออะไร ก็ควรที่จะเลือกให้ดีที่สุด เช่นเดียวกับ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่จะต้องมีการคัดสรรและศึกษาในเรื่องของการเลือกซื้อให้ดี ยิ่งในปัจจุบัน เครื่องปั่นน้ำผลไม้มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ หลายประเภท หลายราคา หลายรุ่นจากหลายยี่ห้อ ยิ่งทำให้หลายๆ คนต้องเลือกกันยากมากยิ่งขึ้น ปัจจัยที่ทำให้เครื่องปั่นน้ำผลไม้มีจำหน่ายอย่างหลากหลายก็เพื่อที่จะช่วยตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้มากที่สุด และเพื่อนำเสนอทางเลือกให้แก่ผู้ใช้งานให้ได้สินค้าที่ดีและใช้งานอย่างคุ้มค่าที่สุดนั่นเอง

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ มีกี่ประเภท แบบไหนดี?

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ สามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ชนิดหลักๆ คือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพร้อมดื่ม เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบโถปั่น เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบหัวกระสุน และเครื่องปั่นน้ำผลไม้พลังสูง ที่จะมีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่ต้องการเน้นความสะดวก ดีไซน์สวยและดูทันสมัย สามารถทำเครื่องดื่มได้อย่างรวดเร็ว และพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก เป็นเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพร้อมดื่มที่กำลังมาแรงในช่วงเวลานี้ ก็มักจะเลือกเป็นเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบมือจับหรือพร้อมดื่ม และ เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบหัวกระสุน ที่จะมีลักษณะการใช้งานที่ต่างกัน แต่เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบหัวกระสุน จะสามารถปั่นเนื้อหยาบและเนื้อละเอียดได้ดีกว่า เป็นเครื่องที่มีกำลังการทำงานค่อนข้างสูง

ส่วนเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบโถปั่น และ เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพลังสูง ก็มีลักษณะคล้ายกัน แต่จะมีขนาดและกำลังการทำงานที่แตกต่างกัน โดยเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพลังสูง หรือที่ถูกเรียกว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ประสิทธิภาพสูง จะสามารถทำเครื่องดื่มได้ 1 – 5 แก้วหรือมากกว่านั้นตามขนาดของเครื่อง แตกต่างจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบโถ ที่ส่วนใหญ่จะปั่นกันได้อยู่ที่ 1 – 3 แก้ว แต่แบบพลังสูงจะมีเสียงที่ดังและราคาที่ค่อนข้างแพง ส่วนเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบโถ จะสามารถหาซื้อได้ง่าย ในราคาที่หลากหลาย ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน แล้วแต่รุ่นและแบรนด์ รวมถึงฟังก์ชั่นต่างๆ

เรียกได้ว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้แต่ละประเภทก็มีจุดเด่นและการใช้งานที่มีประสิทธิภาพสูง เพียงแต่คุณจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานและสะดวกกับตัวเรามากที่สุด สำหรับใครที่ใช้เพื่อการทำธุรกิจหรือเปิดร้านขายน้ำปั่น ส่วนใหญ่มักจะเลือกเป็นเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพลังสูง เนื่องจากมีความแข็งแรงทนทาน เป็นเครื่องปั่นน้ำผลไม้ตั้งโต๊ะที่ทำงานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว อีกทั้งยังกำลังทำงานที่สูง เหมาะสำหรับการทำเครื่องดื่มหลายๆ แก้วเพื่อเสิร์ฟลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ส่วนทางด้านราคา ก็ขึ้นอยู่กับรุ่นและแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องปั่น ที่ไม่ได้แพงอย่างที่คิด อีกทั้งยังมีทางเลือกที่หลากหลายให้ด้วยเช่นกัน

หลังจากที่เรารู้แล้วว่าควรจะเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบไหนดี ประเภทไหนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของเรามากที่สุด อันดับต่อก็เป็นช่องทางในการซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ว่าควรจะซื้อที่ไหนดี มีขายที่ไหนบ้าง ว่าแล้วเราไปดูรายละเอียดกันเลย

การซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้จากทางหน้าร้าน

ทางแรกที่เราคุ้นเคยกันดีในการซื้อสินค้าก็คือการซื้อจากทางหน้าร้าน ที่จะสามารถเข้าไปเลือกซื้อได้ที่หน้าร้านได้อย่างตามต้องการ โดยคุณสามารถที่จะเลือก สอบถามเกี่ยวกับสินค้า พร้อมทั้งได้สัมผัสกับสินค้าจริงๆ ในระหว่างที่เลือกซื้อ ได้รับสินค้าที่รวดเร็ว โดยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็จะมีจำหน่ายอยู่รายที่ ดังต่อไปนี้

  1. ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัว – เรียกได้ว่าเป็นร้านที่เราคุ้นเคยกันดีเลยทีเดียว สำหรับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีจำหน่ายในร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัว ที่คุณสามารถไปเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย ทั้งหลายรุ่น หลายราคาและหลายแบรนด์ โดยมีพนักงานคอยแนะนำให้คำปรึกษา ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสะดวกและสามารถเลือกซื้อได้อย่างรวดเร็ว
  2. ร้านขายเครื่องปั่นน้ำผลไม้ – ต่อมาเป็นการซื้อจากร้านขายเครื่องปั่นน้ำผลไม้โดยเฉพาะ ที่จุดเด่นของร้านนี้คือความเฉพาะของเครื่องปั่น ที่จะมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ เรียกได้ว่าครบครันทั้งร้าน อีกทั้งทีมงานภายในร้านจะค่อนข้างมีความรู้เรื่องเครื่องปั่นน้ำผลไม้สูง สามารถให้คำแนะนำได้ดีนั่นเอง สำหรับร้านขายเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้น ก็จะมีทั้งแบบที่ขายเฉพาะแบรนด์เครื่องปั่นนั้นๆ รวมไปถึงขายหลายๆ แบรนด์รวมกันเพื่อให้ทางเลือกสำหรับลูกค้านั่นเอง
  3. ห้างสรรพสินค้า เป็นอีกหนึ่งที่ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับการเลือกซื้อสินค้าจากห้างสรรพสินค้า ที่จัดจำหน่ายทั้งในพื้นที่ในห้าง และพื้นที่เครื่องใช้ไฟฟ้าของห้าง โดยจะมีพนักงานคอยมาแนะนำและค่อนข้างน่าเชื่อถือพอสมควร เพราะสามารถที่จะสอบถามรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน

และนี่ก็เป็นตัวอย่างช่องทางการซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ผ่านทางหน้าร้าน นอกเหนือจากนี้ อย่าลืมที่จะเลือกซื้อจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ มีคุณภาพทั้งสินค้า ทั้งแบรนด์ผู้ผลิตและทางร้านเอง ทั้งรูปแบบของร้านที่น่าไว้วางใจ มีรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าที่ครบถ้วน รวมไปถึงเรื่องการรับประกันสินค้าและบริการหลังการขายที่จะต้องเน้นให้มาก

การซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ผ่านทางออนไลน์

ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันเลยทีเดียวสำหรับ การสั่งซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ ที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย มีสินค้าส่งตรงถึงหน้าบ้าน โดยที่เราไม่ต้องออกไปไหน ไม่ต้องฝ่าแสงแดด รถติดหรือฝนตกไปซื้อ แต่สามารถสอบถามและสั่งได้แบบสบายๆ อยู่ที่บ้านหรือทุกที่ที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ เพราะในบางครั้งนั้น ถึงแม้ว่าการไปซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ร้านหรือห้างสรรพสินค้า จะทำให้เราได้รับสินค้าเลย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่สะดวกไปทุกครั้ง เพราะนอกจากสภาพอากาศหรือการจราจรจะไม่ค่อยเป็นใจแล้ว ในบางครั้งเรายังต้องพบกับปัญหาต่างๆ อย่างเรื่องงานที่คั่งค้าง ยุ่งจนไม่มีเวลาไปซื้อ หรือต้องเลี้ยงลูก ดูแลครอบครัว รวมถึงปัญหาสุขภาพ ที่ทำให้การสั่งซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ดีและเป็นที่นิยมอย่างมากนั่นเอง

สำหรับการสั่งซื้อ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ผ่านทางออนไลน์ก็สามารถซื้อได้จากหลายแห่ง โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

  1. สั่งซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้ง่ายๆ แค่เพียงเสิร์ชลง Google – ปัจจุบัน Google เป็นเว็บไซต์ที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเพียงแค่เสิร์ชคำค้นหาลงไปก็จะแสดงรายละเอียดต่างๆ รวมทั้งสินค้าที่เราต้องการ ที่เมื่อคุณค้นหาคำว่า เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ก็จะมีร้านต่างๆ เว็บไซต์สินค้าต่างๆ มาให้เราเลือกมากมาย ควรเลือกซื้อและดูรายละเอียดจากเว็บไซต์ที่ติดอันดับหน้า Google 1 – 5 หน้า ที่แสดงถึงความเชื่อมั่นในการค้นหาและการจัดอันดับของ Google เป็นการประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
  2. การสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์เครื่องใช้ไฟฟ้า – เว็บไซต์เครื่องใช้ไฟฟ้า ก็สามารถเป็นทางเลือกหนึ่งที่แสนสะดวกสำหรับคุณ คุณสามารถเข้าไปดูรายละเอียดสินค้า ข้อมูลของทางร้านและสั่งซื้อได้อย่างสะดวกรวดเร็ว อีกทั้งยังมีรายละเอียดสินค้าให้เลือกเป็นจำนวนมาก หลายหมวดหมู่อีกด้วย
  3. ซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ผ่านสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ – เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนิยมในปัจจุบัน ที่เราสามารถเลือกซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ได้จากโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทาง Fanpage Facebook, ผู้ใช้ Facebook, กลุ่มใน Facebook รวมไปถึงการสั่งจาก อินสตาแกรม ที่ในปัจจุบันก็เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในการนำเสนอสินค้าที่สะดวกสบาย

นอกจากนี้คุณก็ยังสามารถสั่งซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้จากแอปพลิเคชั่นช็อปปิ้งออนไลน์ ที่มีหลายแอปให้คุณได้เลือกซื้อกันในราคาที่หลากหลายแถมยังมีให้เลือกมากมาย มีโปรโมชั่นสุดคุ้มและสิ่งที่น่าสนใจมาดึงดูดใจอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าการสั่งซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ผ่านทางออนไลน์ จะสามารถสั่งได้จากหลากหลายช่องทาง แต่ควรที่จะพิจารณาให้ดีก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง เพราะหลายๆ ครั้งที่เรามักจะได้ยินถึงเรื่องการสินค้าที่ไม่ตรงปก การสั่งสินค้าแล้วโดนโกง หรือส่งของช้า แม่ค้าพ่อค้าบริการไม่ดี ดังนั้น ควรเลือกซื้อจากร้านขายเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีความน่าเชื่อถือ มีรูปแบบการขายออนไลน์หรือรูปแบบเว็บไซต์ที่ดูมีมาตรฐาน มีระบบการทำงานที่มีระเบียบและสามารถตอบคำถามต่างๆ ที่เราสงสัยได้ ทั้งเรื่องของการรับประกันสินค้า ระยะเวลาการจัดส่ง และอื่นๆ เป็นต้น

โดยส่วนใหญ่แล้ว แนะนำให้เสิร์ชผ่านทาง Google แล้วเลือกร้านเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ดีที่สุด เว็บไซต์ที่แสดงขึ้นมา 1 – 5 หน้า รวมไปถึงเว็บไซต์เครื่องใช้ฟ้า เครื่องครัวต่างๆ ที่เราสามารถอ่านละเอียดได้อย่างครบถ้วน ทั้งเรื่องช่องทางการติดต่อ ข้อมูลของสินค้าและทางร้าน เป็นต้น

และนี่ก็เป็นความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการสั่งซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นการสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ หรือเลือกซื้อจากหน้าร้านด้วยตนเอง ที่แต่ละรูปแบบก็จะมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป สะดวกกันต่างออกไปตามการใช้งานและวิถีชีวิตของแต่ละคน แค่เพียงจะต้องเลือกร้านที่มีคุณภาพ มีราคาที่เหมาะสมกับสินค้า และมีรายละเอียดต่างๆ ที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้เราสามารถเชื่อมั่นได้ว่าสินค้าที่ได้รับนั้น จะตรงปกและมีคุณภาพอย่างที่แสดงเอาไว้

ในเรื่องของสินค้าที่ซื้อมาแล้วไม่มีคุณภาพนั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงซื้อออนไลน์เท่านั้น แต่หลายๆ ครั้งที่ซื้อจากทางหน้าร้าน และเมื่อมาใช้งาน กลับใช้งานไม่ได้หรือมีปัญหาบานปลายต่างๆ ที่ต้องส่งซ่อม ต้องมานั่งแก้ไขทันที เรียกได้ว่าสามารถเกิดปัญหาได้อยู่เสมอไม่ว่าจะซื้อในทางใด

แต่ปัญหาในการซื้อก็ไม่ได้มาทุกครั้ง ไม่ใช่กับทุกคน เพราะเครื่องปั่นน้ำผลไม้มีให้เลือกหลายรูปแบบ หลายยี่ห้อ หลายรุ่น แค่เพียงคุณจะต้องรู้จักป้องกันตัวเองในการซื้อสินค้า ที่ไม่ใช่แค่เฉพาะเครื่องปั่นน้ำผลไม้เท่านั้น เพื่อที่จะทำให้เราได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ มีความคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง

การเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ถือว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญอย่างมาก เป็นขั้นแรกที่จะทำให้เรามีเครื่องปั่นที่มีประสิทธิภาพในการใช้งาน