เปลี่ยนการลดความอ้วนให้ง่ายขึ้น ด้วยเมนูไดเอทด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

การมีรูปร่างที่ดีนั้น ถือเป็นสิ่งที่สาวๆทั้งหลายปรารถนาไม่แพ้การมีหน้าตาผิวพรรณที่งดงาม เพราะคนที่มีรูปร่างสวย ก็จะสามารถสวมใส่เสื้อผ้าได้ดูดีมากขึ้นไปด้วย เทรนด์การลดความอ้วน จึงถือเป็นเทรนด์ที่อยู่คู่กับผู้หญิงมาตลอด และถือเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆ ชนิดที่ว่า บางคนลดความอ้วนกันมาตลอดชีวิตก็มี โดยปัจจุบันได้มีการผลิตตัวช่วยในการลดน้ำหนักออกมาให้เลือกกันมากขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่สามารถนำมาประยุกต์การทำอาหารที่เหมาะกับการลดน้ำหนัก การรับประทานเมนูสมูทตี้เหล่านี้สามารถช่วยให้การลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว โดยจะมีสูตรไหนที่ใช้คู่กับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้บ้างนั้น ตามไปดูกัน

  1. แอปเปิ้ลเขียวและขิง – ความจริงแล้วหากสามารถหาของได้ครบ สูตรแบบเต็มๆก็คือแอปเปิ้ลเขียว ขิงหั่น แครอท และมะนาวค่ะ โดยการเติมขิงซึ่งถือเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์นั้น ถือว่าส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างมากทีเดียว โดยเฉพาะในเรื่องของการเผาผลาญ เพราะสูตรนี้จะช่วยให้ร่างกายมีการเผาผลาญเร็วขึ้น ซึ่งนั่นก็จะช่วยให้ผอมเร็วขึ้นได้อีกด้วย แต่ข้อควรระวังก็คือ ควรเลือกใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีความละเอียดสูง เนื่องจากขิงมีลักษณะที่ค่อนข้างแข็งและมีกากใยเยอะ ซึ่งหากสามารถปั่นได้ละเอียดก็จะช่วยให้สมูทตี้ทานง่ายมากยิ่งขึ้น
  2. แอปเปิ้ล บีทรูป และมะนาว – สำหรับใครที่กำลังจะลดความอ้วน เคล็ดลับไม่ได้อยู่แค่การเผาผลาญที่ดีเท่านั้น แต่บางครั้งเราจำเป็นต้องดีท็อกซ์เพื่อกำจัดของเสียที่ตกค้างอยู่ในร่างกายด้วย โดยสูตรนี้นอกจากจะช่วยระบายได้ดีแล้ว ยังช่วยกำจัดไขมันลดหน้าท้องได้อีกด้วยค่ะ แต่การใช้บีทรูทนั้น โดยปกติแล้วจะคั้นน้ำจากเครื่องแยกกาก แต่เครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็สามารถทำได้เช่นกัน ด้วยการปั่นบีทรูปในเครื่องปั่นและกรองเอากากออก จากนั้นค่อยปั่นพร้อมกับแอปเปิ้ลและน้ำมะนาวอีกทีหนึ่ง
  3. ถั่วช็อคโกแลตปั่น – สำหรับใครที่คิดว่า สมูทตี้ลดความอ้วนจะมีแต่เน้นรสชาติผลไม้เปรี้ยวอมหวานเท่านั้น ต้องขอบอกเลยค่ะว่าความจริงแล้วสามารถเลือกได้หลายอย่างมาก โดยเฉพาะอีกหนึ่งเมนูสำหรับคนรักช็อคโกแลต ด้วยการปั่นผงโกโก้ อินทผาลัม และถั่วลิสงอบลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ละเอียด ซึ่งนอกจากเมนูนี้จะอร่อยเข้มข้นด้วยโกโก้แล้ว ยังเป็นเมนูให้พลังงานและโปรตีนสูง แถมยังช่วยเร่งการเผาผลาญอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก Blender.in.th